Nhà ở to nhỏ vừa phải sẽ đem lại nhiều vận may


Phong Thủy học cho rằng, nhà ở cần phải tụ khí, diện tích quá lớn nhân khẩu lại ít, ắt nhân khí sẽ tản, không cát lợi, dễ hình thành nhân không thắng phòng – tạo nên kết cấu “phòng hiếp nhân”.

Nói theo Phong Thủy học, không gian quá chật hẹp cũng dễ tạo nên sự ngưng tụ và lưu thông không trôi chảy của khí, đây là điều cấm kỵ.

Ngày nay, có rất nhiều người một mực theo đuổi nhà ở to, không gian rộng, thậm chí có người sống một mình trong ngôi nhà hơn 200 mét vuông. Nhưng cũng có người do điều kiện kinh tế hạn chế nên cả nhà phải sống trong một ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, thậm chí chưa tới 60 mét vuông. Đây hiển nhiên là điều không thích hợp.

nha o tai sao can to nho vua phai 11426612 Nhà ở to nhỏ vừa phải sẽ đem lại nhiều vận may

Ai ai cũng biết, ngôi nhà quá nhỏ không khí sẽ không lưu thông, hô hấp không thuận, điều này tự nhiên sẽ có hại đến sức khỏe con người.

Trong tình huống có đầy đủ về điều kiện kinh tế, mua nhà có diện tích to hơn một chút, sống ở một nơi rộng rãi thoải mái một chút, đây cũng là điều thường tình, nhưng cũng cần phải có hạn chế. “Trạch tướng” nói, phòng lớn sẽ nhiều âm, nghĩa là phòng lớn nhưng người ít thì âm khí sẽ nặng.

Phong Thủy học cho rằng, nhà ở cần phải tụ khí, diện tích quá lớn nhân khẩu lại ít, ắt nhân khí sẽ tản, không cát lợi, dễ hình thành nhân không thắng phòng – tạo nên kết cấu “phòng hiếp nhân”. Sống lâu ngày, trường khí của con người sẽ tản mà không tụ, âm khí nặng, dương khí suy, sẽ dẫn đến sự mất cân bằng trường thái. Cho nên, người xưa cho rằng người đông là điều cát lợi, như thế dương khí của con người mới có thể áp được âm khí của phòng.

Xét ở khía cạnh thực tế, diện tích nhà ở và tỷ lệ nhân khẩu vừa phải sẽ có một cảnh tượng hưng thịnh, giữa trẻ con và người lớn dễ có cảm giác thân thiện, dễ tăng sự hòa thuận trong gia đình, khích lệ người trong gia đình đoàn kết và hăng hái, hơn nữa mỗi một gian phòng đều có công dụng, có thể sử dụng hết công năng của nó.

Phân tích theo sinh lý học, một trong những công việc chủ yếu của người nữ chủ nhân trong mỗi nhà là quét dọn, nếu diện tích quá lớn, sẽ gánh vác công việc quá nặng. Dựa vào một bảng điều tra chứng tỏ một người nữ chủ nhân quét dọn diện tích khoảng 60-100 mét vuông là thích hợp.

Thế thì, nhà ở cần diện tích bao nhiêu là thích hợp nhất? Ở đây đưa ra hai cách tính:

a) Tổng số tuổi của mọi người trong gia đình nhân với 1.1 ra diện tích nhà ở: ví dụ như nam chủ nhân 35 tuổi, nữ chủ nhân 30 tuổi, hai đứa trẻ 10 tuổi và 5 tuổi; tổng số tuổi là 80 tuổi, 80 nhân với 1.1 là 88; vậy diện tích nhà ở thích hợp là trên dưới 88 mét vuông.

b) Cách tính ba đời: vợ chồng hợp lại tính là 50 mét vuông, đứa trẻ chưa đến tuổi đi học là 10 mét vuông, đứa trẻ học cấp 1 đến cấp 3 là 15 mét vuông, sinh viên và người già mỗi người 20 mét vuông.

Trên thực tế, diện tích nhà ở có thích hợp hay không chủ yếu là dựa vào số người ở để quyết định, không có tiêu chuẩn nào cả. Nguyên tắc tổng thể là: lớn nhưng không trống trải, nhỏ nhưng không chật chội, thuận tiện thoải mái, sống với nhau hòa thuận, vui vẻ.

Nếu nhà ở hiện tại của bạn quá lớn, cách là có thể mời bạn bè đến hội tụ thường xuyên, hoặc mời bố mẹ hay anh chị em đến ở chung; nếu nhà ở hiện tại của bạn quá nhỏ, ắt cần phải nhanh chóng tìm cách thay đổi hiện trạng.

Tóm lại, chỉ cần bạn dựa vào các phương pháp trên, nắm vững chính xác tiêu chuẩn diện tích nhà ở, nhà ở to nhỏ vừa phải tự nhiên sẽ đem đến cho bạn sự may mắn và tâm tính tốt.

St

Tags: , , , , , , , , ,

Phong ThuyPhong Thuy Hoc

Bài Viết Liên Quan

Tags: , , , , , ,


He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy
Ứng dụng Phong Thuy, Thuật Phong Thuy, Thuyết Phong Thuy, Học Thuyết Phong Thuy, Khoa Học Phong Thuy vào Phong Thuy Nha O để cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Và việc sử dụng Da Phong Thuy, Do Phong Thuy, Trang Suc Phong Thuy, đặc biệt là linh vật Ty Huu - Ty Huu Phong Thuy và khai quang điểm nhãn Ty Huu đúng cách thì Ty Huu sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn!